Tin công ty

Không gian sống của Kiến Trúc Sư

 1. Kiến trúc sư – những người định hình không gian sống

Kiến trúc là một ngành đặc thù nằm giữa ba lĩnh vực: nghệ thuật, khoa học và kỹ thuật. Một kiến trúc sư (KTS) là một nhà thiết kế được đào tạo chuyên nghiệp có khả năng tổ chức không gian, cung cấp giải pháp về kiến trúc bao gồm công năng, thẩm mỹ, giải pháp kỹ thuật, cho các công trình khác nhau.

Một kiến trúc sư phải sáng tạo và thực tế, và có một sự hiểu biết về cấu trúc, vật liệu, thẩm mỹ, chi phí, quy định, ngành công nghiệp xây dựng, và nhu cầu của khách hàng. Kiến trúc sư phải có khả năng thương lượng thông qua những yếu tố đôi khi mâu thuẫn nhau để cung cấp một giải pháp sáng tạo, và để mang lại các giải pháp từ ý tưởng đến hiện thực.

Kiến trúc sư không chỉ thiết kế nhà ở, tòa nhà chọc trời, kiến trúc cảnh quan, cầu cảng bến tàu, mà còn thậm chí thiết kế quy hoạch toàn bộ thành phố. Kiến trúc sư là một trong những ngành nghề có ảnh hưởng nhất trong xã hội toàn cầu. Một sự nghiệp trong kiến trúc cung cấp cơ hội để hình thành, thậm chí có thể chuyển đổi môi trường mà chúng ta đang sống. Kiến trúc quy tụ nghệ thuật, nhận thức môi trường, khoa học và công nghệ. Công việc KTS liên quan đến tất cả mọi thứmà ảnh hưởng đến cách thức mà môi trường xây dựng được quy hoạch, thiết kế, thực hiện, sử dụng và duy trì v..v..

Đối chiếu thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi
Đối chiếu thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi

Trường Đại học Kinh Tế Công Nghiệp Long An (DLA) là một trong số ít những trường Đại học tại khu vực ĐBSCL đào tạo và cấp văn bằng chính quy Kiến trúc. Trong 5 năm học, chương trình đào tạo ngành Kiến trúc trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản rộng và kiến thức chuyên sâu liên quan đến kiến trúc công trình dân dụng và công nghiệp, và đồng thời nắm các nguyên lý cơ bản về kiến trúc nội thất và quy họach đô thị. Những kiến thức này được giảng dạy và phân bố trong phần khối kiến thức tự chọn tạo sự linh động cho sinh viên có sự chọn lựa và học hỏi thêm những kiến thức chuyên ngành yêu thích, và cũng là nền tảng cho sinh viên có khả năng học tập lên trình độ cao hơn những chuyên ngành khác theo khả năng, giúp sinh viên chuyển hóa kiến thức thành kỹ năng thực hành nghề nghiệp.

2. Vai trò của Kiến trúc sư là gi?

Vai trò của kiến trúc sư đã thay đổi qua nhiều thế kỷ, từ việc thiết kế xây dựng đến lãnh đạo một nhóm các chuyên gia tư vấn tham gia vào quá trình thiết kế một tòa nhà, và đảm bảo nó được xây dựng phù hợp với thiết kế.

Để đủ điều kiện đăng ký hành nghề Kiến trúc sư, bạn phải học một văn bằng kiến trúc tại trường đại học. Các khóa học trong kiến trúc thường đòi hỏi một tiêu chuẩn cao về khả năng học tập. Ngoài trình độ hợp lý trong toán học và khoa học, sự quan tâm đến các lĩnh vực nghệ thuật như bản vẽ và mô hình làm có thể là một trợ giúp lớn cho bạn.Một khả năng giải quyết vấn đề và tư duy là yếu tố quan trọng, nhưng yếu tố quan trọng nhất của tất cả là sự nhiệt tình và tình yêu của nghề kiến trúc.

Một bằng cử nhân Kiến trúc thường là một khóa học 5 năm tại một trường đại học. Sau khi hoàn thành khóa học, đó là điều cần thiết và sau đó là cuộc trải nghiệm học hỏi trong khoảng 5 năm kinh nghiệm làm việc trong văn phòng thiết kế kiến trúc, sau đó bạn có thể đăng ký hành nghề như một kiến trúc sư độc lập.

3. Cơ hội việc làm

Mặc dù sau bao năm kinh nghiệm được đào tạo về kiến trúc, thách thức về trí tuệ và phát triển cá nhân của bạn, bạn vẫn có thể muốn biết sự đầu tư về thời gian và năng lượng của bạn cho ngành nghề bạn đam mê này có đem đến giá trị cho bạn hay không?

Câu trả lời là có. Ngành kiến trúc xây dựng đang đầy hứa hẹn cho sự phát triển ở tỉnh Long An nói riêng, và cả nước nói chung.Một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc không quá khó để có một công việc tốt với mức lương hấp dẫn.

KTS là người có thể hành nghề độc lập hoặc làm việc trong các tổ chức tư vấn - thiết kế, tham gia lập và quản lý các dự án xây dựng các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp.

Đồng thời, KTS có thể tham gia Ban quản lý dự án của các công trình, các tổ chức quản lý nhà nước trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng, hoặc tham gia nghiên cứu giảng dạy tại các tổ chức đào tạo, các trường đại học v..v...

Bản quyền 2015 © Công ty cổ phần tư vấn xây dựng AMG Hà Nội